'Hoàn Châu cách cách' tốn hơn 600.000 USD cho vai Hàm Hương

Blog

Tâm huyết với Hàm Hương trong kịch bản 'Hoàn Châu cách cách', nữ sĩ Quỳnh Dao đầu tư chi phí lớn cho kỹ xảo đàn bướm vây quanh nhân vật này.

Không được chiếu lại như thông lệ nhiều mùa hè trước, Hoàn Châu cách cách phiên bản gốc (Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng đóng) năm nay vẫn là đề tài được dân mạng Trung Quốc đem ra bình luận. Một nguồn tin gần đây tiết lộ về hậu trường đắt đỏ của các cảnh quay liên quan đến vai diễn Hương phi Hàm Hương (Lưu Đan đóng).

Một cảnh phim bướm vây quanh Hàm Hương khi nàng múa trong Hoàn Châu cách cách.

Một cảnh phim bướm vây quanh Hàm Hương khi nàng múa trong Hoàn Châu cách cách.

Theo kịch bản, đúng như tên gọi của mình, Hàm Hương sở hữu mùi hương đặc biệt, thường thu hút bướm vây quanh. Nguồn tin cho hay tổng số cảnh kỹ xảo miêu tả điều này trong Hoàn Châu cách cách chỉ dài khoảng 10 phút, nhưng ngốn tới 18 triệu Tân Đài Tệ (hơn 613.500 USD) năm 1999. Trung bình mỗi giây lên hình có giá khoảng 30.000 Tân Đài Tệ (hơn 1.000 USD).

Từ lúc viết kịch bản, nhà văn - biên kịch - nhà sản xuất Quỳnh Dao đã rất tâm đắc vai diễn Hàm Hương. Bà liên hệ các công ty đồ họa và kỹ xảo để hỏi liệu họ có thể hiện thực hóa được các cảnh phim Hàm Hương thu hút ong bướm hay không. Khi nhận được câu trả lời chắc chắn, bà Quỳnh Dao viết chi tiết về hình ảnh bướm vây quay Hàm Hương từ nhỏ tới lớn, cả lúc nàng đang say ngủ lúc lâm bệnh. Cảnh phim hài hước Tiểu Yến Tử tìm cách thu hút bướm nhưng cuối cùng chỉ dụ toàn ong và bị ong đốt cũng được bà đưa thêm vào phim.

Lâm Tâm Như, Lưu Đan, Triệu Vy (từ trái qua) ở hậu trường Hoàn Châu cách cách hơn 20 năm trước.

Lâm Tâm Như, Lưu Đan, Triệu Vy (từ trái qua) ở hậu trường Hoàn Châu cách cách hơn 20 năm trước.

Tin liên quan